Công việc kiểm tra nghiên cứu sản phẩm hàng ngày là niềm vui, hạnh phúc của các "Chiến sỹ áo trắng thầm lặng của TrungThành" |
Gia vị
thực phẩm là một loại hàng hóa quan trọng không chỉ liên quan đến hương vị của
món ăn mà nó còn đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của con người. Đây chính
là điều mà TrungThành luôn trăn trở để làm thế nào tạo ra được những sản phẩm
không chỉ tốt về chất lượng mà còn đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Để đảm
bảo điều này thì việc nghiên cứu, kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm đè nặng
lên vai những con người trong phòng thí nghiệm TrungThành.
Để có
thể hiểu rõ hơn, phóng viên Vị Quê đã có một ngày trải nghiệm cùng các anh chị
làm việc tại phòng thí nghiệm của TrungThành dưới nhà máy Đồng Văn. Ấn tượng
khi bước vào phòng đó là sự bao phủ của màu trắng khắp căn phòng từ những viên
gạch ốp bàn đến chiếc áo blouse trắng, cùng các ống thí nghiệm thủy tinh đủ các
kích cỡ. Chị Nguyễn Thị Thanh Hoa – trưởng phòng quản lý chất lượng cho biết
“Đây là công việc liên quan đến việc tiếp xúc đến các hóa chất để làm ra gia vị
nên phải luôn đảm bảo nguyên tắc sạch sẽ và an toàn vệ sinh thực phẩm, vì vậy
phòng thí nghiệm phải luôn sạch sẽ, các nhân viên phải mang đầy đủ mũ, áo, khẩu
trang và găng tay trong quá trình làm việc”.
Làm ra
một sản phẩm đạt được đầy đủ các yếu tố hương vị, chất lượng, đảm bảo sức khỏe
người tiêu dùng là kết quả một quá trình làm việc không ngừng nghỉ của các nhân
viên tại phòng thí nghiệm TrungThành. Công việc luôn tất bật từ việc kiểm tra
nguyên liệu đầu vào đến tận lúc ra sản phẩm. Trong đó cả nguyên liệu và sản phẩm
phải luôn đạt đầy đủ yếu tố cả cảm quan
đến chất lượng bên trong về hàm lượng đạm, chỉ tiêu hóa, độ cồn….Với 130 sản phẩm
chia thành 5 nhóm gia vị, hàng ngày các nhân viên phòng thí nghiệm phải làm việc
với một khối nguyên liệu và sản phẩm khổng lồ. Phải làm sao để từng sản phẩm một
đạt được một chất lượng và hương vị tốt như nhau. Trước một lượng công việc nhiều
như vậy, các nhân viên phòng thí nghiệm phải là những con người có đức tính cẩn
thận, chịu khó, kiên trì, trung thực, có niềm đam mê và một chút hy sinh mới có
thể làm công việc này lâu dài được.
Bên cạnh
đó, ngoài việc phải đảm bảo chất lượng các sản phẩm cũ, phòng thí nghiệm còn có
nhiệm vụ tiến hành nghiên cứu và đưa ra thị trường những sản phẩm mới. Đây là một
quá trình không hề dễ dàng. Trước hết, để làm được một sản phẩm mới cần phải thử
sản phẩm cũ và xem thị yếu mới của người tiêu dùng hướng tới hương vị nào, sau
đó mới có thể định hướng ra cách làm sản phẩm mới. Mẫu thí nghiệm được làm đi
làm lại rất nhiều lần đến khi nào đạt được kết quả như mong muốn thì mới thôi
Tuy
nhiên khi đã hoàn thành mẫu thử trong việc đạt đủ các yếu tố chỉ tiêu hóa thì
hương vị lại là điều quyết định đến thành công của sản phẩm mới. Làm mẫu thử đã
khó nhưng thống nhất hương vị thì lại càng khó hơn . Mỗi người thử lại có những
ý kiến khác nhau, người thích hương vị này rồi, người thì chưa ưng lắm, người
thì không thích, rất khó trong việc thống nhất ý kiến ở giai đoạn này. Đây được
xem là khâu quan trọng và quyết định, chỉ nhân viên phòng thí nghiệm thôi mỗi
người đã một hương vị khác nhau vậy thì làm thế nào để sản phẩm mang một hương
vị ưng ý cho hàng triệu người tiêu dùng quả thật là một câu hỏi khó cho các
nhân viên ở đây. Lúc ấy, căng thẳng, mệt mỏi dồn dập nhưng công việc vẫn phải
được tiếp tục không thể bỏ cuộc được “Tuy mệt thật nhưng khi sản phẩm thành
công thì không có gì sung sướng và hạnh phúc bằng, lúc ấy cảm thấy khâm phục
mình lắm, không muốn nghỉ ngơi để hưởng thụ thành công mà chỉ muốn ngay lập tức
tiếp tục làm ra sản phẩm mới tiếp theo thôi” chị Hoa và các đồng nghiệp không giấu nổi niềm vui khi nhắc đến sản phẩm
mới. Bằng sự lao động cần cù, sáng tạo không ngừng nghỉ của mình, phòng thí
nghiệm đã cho ra thì trường nhiều sản phẩm mới và nhận được sự hưởng ứng tích cực
từ người tiêu dùng như sản phẩm Sa Tế Hành Angon, Xì Dầu Đặc Angon Hương nấm mèo,
và sắp tới phòng thí nghiệm sắp ra ra đời sản phẩm một số sản phẩm mới.
Ngoài
ra, phòng thí nghiệm còn có công việc khác mà theo như những nhân viên phòng
thí nghiệm gọi đó đó là “Công việc không tên”. Họ còn có nhiệm vụ kiểm tra, giám
sát xưởng sản xuất. Từng khâu một luôn được các nhân viên thí nghiệm theo dõi
và kiểm soát khắt khe từng chút một, vì chỉ cần một khâu sai sót thôi thì chất
lượng của sản phẩm chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Giám sát từng khâu một tỉ
mỉ như vậy nhưng vẫn chưa an tâm , khi sản phẩm đem ra đóng thùng rồi vẫn phải kiểm tra lại lần nữa cho thật chắc
thì mới thôi.
Có thể
nói, chính nhờ sự nhiệt tình và tấm lòng yêu nghề của những nhân viên phòng thí
nghiệm, TrungThành mới có thể đem đến tay người tiêu dùng những sản phẩm đạt chất
lượng và hương vị tốt nhất. Họ chính là “Những chiến sỹ áo trắng” đã âm thầm
chiến đấu góp phần không nhỏ vào sự phát triển và lớn mạnh của thương hiệu
TrungThành, góp phần đưa TrungThành ngày càng vươn xa đến với thị trường quốc tế.
Trịnh Mỹ Hường
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét